Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính, mà có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Trường kỳ ăn bí xanh có thể tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân, chống béo phì. Sở dĩ bí xanh có tác dụng giảm cân vì bí xanh không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Nước ép từ bí đao còn được biết đến như một nguyên liệu làm đẹp da và giảm mỡ bụng một cách tự nhiên. Cách tốt nhất để giảm cân với bí đao đó là dùng nước ép nguyên chất. bạn có thể mua về một vài quả bí đao sau đó ép lấy nước và dùng nhưng một thức uống giải khát đơn giản. bí đao có tác dụng tiêu tan mỡ thừa một cách hiệu quả mà lại tuyệt đối an toàn.
Cách làm nước ép bí đao để giảm cân
Nguyên liệu:- 300g bí đao
- thìa cà phê muối
- 4 thìa đường
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.
- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.
- Bạn có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét